Thông tin Toyota Concept-i với thiết kế siêu độc đáo

Chưa hết, hệ thống AI còn có thể trao đổi những thông tin quan trọng với người lái và hành khách ngồi bên trong xe. Hệ thống sử dụng

Điểm nhấn của mẫu xe không phải là những màn hình cảm ứng xuất hiện khắp nơi mà chính là nằm ở hệ thống trí thông minh nhân tạo đã tích hợp có tên “Yui”.

Điểm nhấn nổi bật của Toyota Concept-i không phải là những chiếc màn hình cảm ứng xuất hiện khắp nơi mà chính là nằm ở hệ thống trí thông minh nhân tạo tích hợp có tên Yui.

Trong một triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2017 hiện đang diễn ra tại Las Vegas, thuộc bang Nevada, Mỹ, hãng Toyota đã vén màn một mẫu xe mới mang tên Concept-i. Theo hãng Toyota, Concept-i thể hiện tầm nhìn của hãng về mẫu ô tô cho tương lai.

Concept-i là sản phẩm do Trung tâm nghiên cứu thiết kế CALTY của Toyota ở bang California, Mỹ thiết kế. Ý tưởng phía sau Toyota Concept-i là mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Tương tự như những mẫu xe ý tưởng hiện nay, Toyota Concept-i cũng là ô tô tự lái, được phát triển xung quanh con người.

Phần mềm Yui có khả năng đoán trước nhu cầu của người lái
Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) của Toyota Concept-i là phần mềm tích hợp có tên Yui. Hệ thống này có khả năng đoán trước nhu cầu, cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống thường ngày, thậm chí tạo cảm hứng cho trí tưởng tượng của con người.

Theo hãng Toyota, hệ thống AI mạnh mẽ của Concept-i có thể gây dựng các mối quan hệ “có ý nghĩa và đầy nhân văn” với con người. Nói cách khác, chính hệ thống AI của Toyota Concept-i sẽ học tập và trưởng thành cùng với người lái xe. Theo thời gian, Yui sẽ học các thói quen, lịch trình và những điểm dừng ưa thích của chủ nhân.

Chưa hết, hệ thống AI còn có thể trao đổi những thông tin quan trọng với người lái và hành khách ngồi bên trong xe. Hệ thống sử dụng ánh sáng, âm thanh và cả xúc giác nhằm tương tác với những người ngồi trong xe.

Bên trong Toyota Concept-i không nhiều màn hình cảm ứng như thường thấy. Do đó, Toyota Concept-i chỉ cung cấp những thông tin khi cần thiết. Ví dụ như, đèn đổi màu ở dưới chân người ngồi sẽ cho biết khi nào xe chạy ở chế độ thông thường và tự lái.

Bên ngoài, Toyota Concept-i mang thiết kế như những chiếc xe đến từ tương lai. Thậm chí, nhiều khách hàng còn cảm thấy Toyota Concept-i đúng ra phải là sản phẩm do Apple thiết kế.

Những tấm ốp thân vỏ của Toyota Concept-i có khả năng hiển thị các lời chào dành cho chủ nhân chiếc xe và hành khách khi họ tiến đến gần xe.

Trong khi đó, ở phần đuôi xe lại hiển thị chữ và tín hiệu nếu phát hiện nguy hiểm.

Đuôi xe Concept-i hiển thị chữ và tín hiệu nếu phát hiện nguy hiểm..

Riêng phần đầu xe lại cho thấy những thông tin như khi nào Toyota Concept-i chạy ở chế độ bình thường hoặc tự lái.

Tạm thời, hãng Toyota vẫn chưa tiết lộ hệ dẫn động của Concept-i. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự đoán việc Toyota Concept-i sử dụng mô-tơ điện.

Hiện Toyota Concept-i mới chỉ dừng ở mức là mẫu xe ý tưởng và nhiều khả năng sẽ không được sản xuất thương mại.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *