Thông tin xe Volkswagen với tính năng nhận biết biển báo giao thông

Tuy có nhiều tiện lợi nhưng Dynamic Road Sign Display của Volkswagen mới chỉ nhận biết được các biển báo đơn giản như biển báo

Volkswagen sẽ trang bị tính năng an toàn mới, có thể “đọc” được các biển báo giao thông trên đường và cảnh báo cho lái xe biết.

Tính năng của Volkswagen có thể nhận biết được những biển báo giao thông đơn giản, giúp lái xe an tâm hơn
Việc tập trung lái xe, chú ý đến các biển bảo giao thông bên đường vô cùng quan trọng vì nó giúp bạn biết được tình trạng sắp tới của con đường như tốc độ giới hạn, loại đường xấu/tốt, khu đô thị hay không… Chính vì thể, việc không để ý đến các biển báo này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Nhằm giúp các lái xe an tâm hơn khi di chuyển trên đường, Volkswagen đã đưa ra công nghệ mới Dynamic Road Sign Display – tạm gọi là tính năng Hiển thị biển báo linh động.

Cơ sở của tính năng này là xe ô tô sẽ sử dụng một camera ở phía trước, đặt dưới gương chiếu hậu và ghi lại hình ảnh phía trước của xe. Những hình ảnh này sẽ được phân tích liên tục thông qua bộ vi xử lý. Kết quả nhận diện các biển báo sẽ được gửi đến màn hình điện tử phía sau vô-lăng của người lái xe. Ngoài việc gửi hình ảnh thông báo, chiếc xe được gắn trang bị này sẽ còn cảnh báo bằng âm thanh cho lái xe biết.

Tuy có nhiều tiện lợi nhưng Dynamic Road Sign Display của Volkswagen mới chỉ nhận biết được các biển báo đơn giản như biển báo giới hạn tốc độ, báo lối ra khỏi cao tốc, biển báo cấm xe mô tô. Ngoài ra, hệ thống này cũng chỉ hoạt động hiệu quả khi xe di chuyển ở dải tốc độ dưới 113km/h.

Volkswagen hiện vẫn chưa công bố chính thức thời gian phổ biến tính năng Dynamic Road Sign Display nhưng hãng xe nước Đức sẽ sớm trang bị tính năng này trên một số mẫu xe mới của mình nhằm mang lại an toàn hơn cho các lái xe.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *