Khám phá những siêu xe cuối cùng sử dụng động cơ nạp khí tự nhiên

Đến thời điểm hiện tại, Lamborghini thậm chí còn không có mẫu xe nào dùng động cơ tăng áp. Thay vào đó, hãng siêu xe Italy đã chọn động cơ

Có nhiều lý do để các nhà sản xuất ô tô tìm đến với động cơ tăng áp và hybrid thì cũng có chừng ấy lý do để họ dần chia tay . Xu hướng này đang thể hiện rõ nhất trong lĩnh vực siêu xe.

Các xe của Bugatti, Pagani, Koenigsegg, hay McLaren… đều đã sớm chuyển hướng. Các hãng “bảo thủ” hơn như: Ferrari và Aston Martin cũng đang hội nhập. Dù vậy, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ trong làng siêu xe thế giới vẫn kiên trì sử dụng động cơ nạp khí tự nhiên, điểm qua như sau:

Mẫu xe Ferrari F12

Ferrari có thể đã bổ sung thêm hệ thống tăng áp cho các xe 488, California, thậm chí cả GTC4 Lusso, nhưng với mẫu xe F12 thì không, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.


F12 Berlinetta cho công suất cực đại là 730 mã lực
Động cơ nạp khí tự nhiên vẫn được sử dụng nhưng lại không thua kém gì về công suất; tiếng pô cũng rất ấn tượng. Cụ thể, động cơ V12 6.3L của mẫu xe F12 Berlinetta cho công suất cực đại là 730 mã lực và mô-men xoắn 509 lb-ft tại 8.700 vòng/phút. Cũng động cơ này nhưng ở mẫu xe TDF cho công suất lên đến 769 mã lực và mô-men xoắn 520 lb-ft tại 8.900 vòng/phút.

Mẫu xe Lamborghini

Đến thời điểm hiện tại, Lamborghini thậm chí còn không có mẫu xe nào dùng động cơ tăng áp. Thay vào đó, hãng siêu xe Italy đã chọn động cơ hybrid như một sự chuyển hướng, bắt đầu với chiếc Asterion concept được ra mắt cách đây vài năm. Và mẫu SUV đầu tiên của hãng sau nhiều thập kỷ – Urus cũng sẽ chính là lần đầu tiên hãng dùng động cơ tăng áp kép. Như vậy là hiện hãng vẫn chỉ dùng động cơ nạp khí tự nhiên V10 cho xe Huracan và V12 cho chiếc Aventador.

Mẫu xe Audi R8


Động cơ nạp khí tự nhiên này đã tạo nên sự khác biệt cho mẫu R8
Rất gần với siêu xe Lamborghini Huracan chính là mẫu xe Audi R8. Không chỉ trung thành với động cơ V10 5.2L, siêu xe này còn bỏ luôn cả bản V8 khi bước sang thế hệ thứ hai. Và động cơ nạp khí tự nhiên này đã tạo nên sự khác biệt cho mẫu R8 trước các đối thủ cạnh tranh như Mercedes-AMG GT và hầu hết các phiên bản của dòng Porsche 911.

Mẫu xe Porsche 911 GT3

Porsche 911 có thể vẫn chưa đạt đến đẳng cấp siêu xe, nhưng nếu xét riêng về công suất, cũng như tính năng vận hành, một số phiên bản, như 911 Turbo hay 911 GT3 (và GT3 RS), Porsche 911 hoàn toàn đủ tiêu chuẩn. Cụ thể, động cơ 4.0L cho 911 GT3 cho công suất 469 mã lực và khả năng tăng tốc 0-97 km/h trong 3,5 giây; GT3 RS công suất 500 mã lực và mất 3,3 giây; cuối cùng là 911 R với hộp số sàn 6 cấp chỉ mất 3,8 giây tăng tốc 0-97 km/h.

Mẫu xe Aston Martin Vanquish S


Vanquish S với động cơ V12 6.0L cho công suất gần 600 mã lực
Aston Martin gần đây ra mắt tân binh DB11 không chỉ dùng cơ sở gầm bệ mới, mà còn cả một động cơ hoàn toàn mới, động cơ tăng áp được hợp tác phát triển cùng Mercedes-AMG. Giữa động cơ V12 tăng áp kép 5.2L đó và động cơ V8, Aston còn có kế hoạch bổ sung hệ thống tăng áp cho toàn bộ danh mục sản phẩm (với một vài ngoại lệ). Và một trong số đó là mẫu Vanquish S, với động cơ V12 6.0L cho công suất gần 600 mã lực.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *