Lợi ích từ van biến thiên trong động cơ ô tô hiện nay

Trên các xe ô tô, hầu hết đều áp dụng công nghệ này và được các hãng gọi bằng tên khác nhau như trên xe của hãng Toyota gọi là VVT-i,

Van biến thiên được áp dụng trên động cơ ô tô từ cách đây rất lâu. Chi tiết này xuất hiện trên các mẫu mô tô thể thao và ngày nay đã được áp dụng trên động cơ dung tích nhỏ.

Van biến thiên trong động cơ có khả năng tối ưu hoá tốc độ nạp – xả nhiên liệu của động cơ. Từ đó, nhiên liệu được đốt cháy triệt để hơn, đồng thời tốc độ nạp xả nhanh sẽ làm tăng công suất động cơ.

Khái niệm kỹ thuật van biến thiên ra đời từ thời động cơ hơi nước, có tác dụng tối ưu thời điểm lượng hơi nước được nạp vào và xả ra trong chu kỳ nén của piston máy hơi nước. Riêng với động cơ đốt trong cơ bản, chu kỳ hút thì van nạp sẽ mở để đưa các hỗn hợp nhiên liệu, không khí vào. Sau khi nổ, sinh công thì van xả mở để đưa khí thải ra ngoài. Quá trình này sẽ được lặp đi lặp lại trong mọi điều kiện hoạt động, tại tốc độ vòng tua cao, hay thấp đều không thay đổi.

Vấn đề phát sinh khi xy-lanh chạy ở tốc độ cao, động cơ sẽ cần lượng nhiên liệu nhiều hơn. Nếu trục cam và van vẫn hoạt động theo chu kỳ bình thường, trong khi tốc độ nạp quá nhanh sẽ khiến lượng nhiên liệu vào buồng đốt không đủ, làm thiếu hụt nhiên liệu làm công suất động cơ giảm khi chạy nhanh.

Van biến thiên trong động cơ có khả năng tối ưu hoá tốc độ nạp – xả nhiên liệu của động cơ.

Những trong động cơ
Trên thiết kế của những xe đua, van và hệ thống trục cam luôn đóng mở chậm hơn để tối ưu hoá khả năng chạy ở vòng tua cao, song lại gặp vấn đề ở vòng tua thấp. Một khi van xả đóng trễ, nhiên liệu nạp vào chưa kịp đốt sẽ bị thải ra ngoài. Chính vì những nhược điểm này mà van biến thiên đã ra đời.

Các hãng xe đều có cách riêng để xử lý thời điểm đóng mở van. Có hãng dùng áp suất dầu để kích hoạt van biến thiên hay các chi tiết cơ khí trên trục cam tự thay đổi khi tốc độ hoạt động tăng lên, có hãng lại dùng van điện tử hay với nhiều công nghệ cao hơn có thể loại bỏ trục cam và các van được điều khiển bằng nam châm.

Trên các xe ô tô, hầu hết đều áp dụng công nghệ này và được các hãng gọi bằng tên khác nhau như trên xe của hãng Toyota gọi là VVT-i, Suzuki là VVT và Honda và VTEC. Công nghệ này lần đầu tiên áp dụng bởi Alpha Romeo từ những năm 1980 và được phổ biến dần về sau này.

Ngoài ra, van biến thiên còn xuất hiện trên một số mẫu xe mô tô, ban đầu là mẫu xe CB400 với công nghệ VTEC. Đến năm 1990, chiếc CB400 VTEC I giành được nhiều cảm tình từ người dùng bởi khả năng tăng tốc ở vòng tua cao và tại vòng tua thấp thì vô cùng êm ái và tiết kiệm xăng. Hiện nay, Yamaha đã trang bị van biến thiên VVA trên mẫu xe NVX mới nhất của hãng, đồng thời đem lại sự khác biệt rõ rệt khi chạy đường trường.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *